Xuống máy bay đón xe riêng về nhà
  • Reading time:4 mins read

Không phải tất cả, nhưng nhiều người thiếu ý thức trong việc xếp hàng đón xe nơi công cộng. Thực tế cho thấy cảnh tượng chen lấn, giành xe ở điểm đón taxi vẫn diễn ra hàng ngày, tạo ra hình ảnh phản cảm, không hay về nếp sống văn minh đô thị.

Sống tại Hà Nội, bà Hồng thường xuyên vào TPHCM thăm con trai đang sinh sống và làm việc tại thành phố này. Ra vào sân bay nhiều lần, bà Hồng chứng kiến nhiều người từ nhà ga đi ra cứ nhào thẳng ra chặn đầu xe khi xe chưa kịp dừng để giành xe, bất chấp những người đứng xếp hàng chờ từ trước. Lực lượng trật tự cũng cản nhưng không xuể. “Những người có ý thức xếp hàng và không muốn to tiếng thì chịu thiệt thòi, có khi mất nửa giờ đồng hồ để chờ xe”, bà Hồng nêu thực trạng.

Thời gian gần đây, bà Hồng không chờ taxi kiểu đó nữa, thay vào đó là sử dụng dịch vụ xe đưa đón ở sân bay. Bà kể thủ tục mua dịch vụ cũng đơn giản. Mỗi lần đi, bà chỉ việc ra các quầy xe đưa đón nói điểm đến, nhân viên nhập liệu và thông báo giá tiền. Nếu đồng ý, bà thanh toán tiền và sẽ được nhân viên đưa ra tận điểm đậu xe riêng, sau đó lên xe đi ngay mà không phải chờ đợi. Loại xe dịch vụ này không mang biển hiệu taxi và sạch đẹp như xe người nhà ra đón.

Hiện tại, ở sân bay Tân Sơn Nhất có một số công ty khai thác dịch vụ xe đưa đón kiểu này như Satsco, Sasco, ASV… 

“Khách đi xe có nhiều phân khúc khác nhau. Nếu khách đi theo kiểu tiết kiệm sẽ chọn taxi, hay Grab siêu rẻ. Nhưng nếu lấy sự tiện lợi làm tiêu chí đầu tiên thì họ sẽ chọn chúng tôi”, một đại diện của đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết.

Thị trường tăng trưởng mạnh

Đối với dịch vụ xe của Công ty ASV, trên các xe đưa đón đều gắn camera trong xe nên kể cả tài xế sinh lòng tham cũng không thể lấy đồ bỏ quên của khách. Các tài xế của chúng tôi đều giao tiếp tiếng Anh khá. Khi đưa khách đến sân bay các tài xế đều hỏi khách bay hãng nào để đậu xe vào đúng chỗ. Khách chỉ việc mở cửa xe đi thẳng vào là đến khu làm thủ tục bay.

ASV còn có gói dịch vụ “đón khách tại sân bay” với chi phí rất hợp lý. Nếu ai đó bận việc, không thể ra sân bay đón khách của mình thì có thể sử dụng dịch vụ này. Người có nhu cầu chỉ cần đăng ký tên khách được rước và tên chuyến bay là nhân viên công ty bố trí bảng tên nhận khách, chờ chuyến bay tới đón khách, đưa khách ra xe đi tới đúng địa chỉ.